Đá thòng là gì? Hướng dẫn cách đá thòng hiệu quả nhất

Posted by

Đá thòng là gì? Đây là thuật ngữ không còn xa lạ với những người đam mê bóng đá. Tuy nhiên để hiểu chi tiết về khái niệm cách đá thòng thì không ai cũng nắm được. Hiểu được điều này, bài viết dưới Keo Nha Cai IO sẽ giúp độc giả hiểu rõ hơn về đá thòng và những điều cần biết về hậu vệ đá thòng.

Đá thòng là gì?

Đá thòng là một thuật ngữ trong bóng đá, dùng để chỉ vị trí đá thấp nhất ở trong một đội hình thi đấu, đứng trước thủ môn. Những cầu thủ ở vị trí này có nhiệm vụ ngăn chặn những đường chuyền hoặc các pha dứt điểm từ cầu thủ đối phương. Chính vì vậy, vị trí này được coi là chốt chặn cực kỳ quan trọng trước khung thành của mỗi đội bóng, họ là những người phải chịu nhiều sức ép nhất mỗi khi đối thủ tấn công.

Đá thòng là một thuật ngữ trong bóng đá
Đá thòng là một thuật ngữ trong bóng đá

Điểm khác biệt giữa vị trí này so với các vị trí khác trên sân chính là cầu thủ cần phải có khả năng quan sát tốt, ngăn chặn được các tình huống tấn công của đội bạn, hỗ trợ thủ môn bảo vệ tốt khung thành của đội nhà. Ngoài ra, những cầu thủ đá thòng cần phải có khả năng ra vào hợp lý, hỗ trợ và bọc lót tốt cho đồng đội ở tuyến trên. Có thể nói đây là một vị trí thi đấu vô cùng quan trọng, nó ảnh hưởng rất lớn đến sự thành bại của một đội bóng. 

Hướng dẫn cách đá thòng hiệu quả trên sân phủi

Sau khi đã hiểu được định nghĩa đá thòng là gì? Keonhacai IO sẽ hướng dẫn các bạn những cách đá thòng sao cho hiệu quả nhất. Cùng theo dõi những phần tiếp theo đây nhé:

Hướng dẫn cách đá thòng hiệu quả trên sân phủi
Hướng dẫn cách đá thòng hiệu quả trên sân phủi

Khả năng 1 đấu 1

Đối với những cầu thủ đảm nhận vị trí đá thòng thì đây chính là yêu cầu đầu tiên và tiên quyết nhất. Do đây là chốt chặn cuối cùng của đội hình nên các tình huống 1 đấu 1 của các hậu vệ thòng phải chiến thắng và không được phép thua. Bởi nếu thua, khung thành của đội nhà sẽ có nguy cơ gặp nguy hiểm. Chính vì thế, những cầu thủ chơi ở vị trí này cần phải có khả năng phán đoán tình huống tốt và tranh chấp bóng giỏi để có thể ngăn cản kịp được các tình huống tấn công của đối thủ. 

Chỉ huy và dẫn dắt đồng đội 

Cầu thủ chơi ở vị trí này cần phải có khả năng bao quát toàn bộ cục diện trận đấu. Từ đó mới có thể chỉ huy và dẫn dắt đồng đội ngăn chặn các đợt tấn công của đối phương một cách hiệu quả. Ngoài ra, hậu vệ thòng cũng có thể đưa ra cho đồng đội những chỉ dẫn trong từng pha bóng khác nhau. 

Đá thòng là một vị trí quan trọng và không thể thiếu trong một đội hình bóng đá. Nếu vị trí này hoạt động không tốt thì sẽ làm giảm sút đi rất nhiều sức mạnh của đội bóng. 

Khả năng đọc tình huống tốt

Để có thể trở thành một hậu vệ đá thòng tốt đòi hỏi rất nhiều yếu tố. Một trong những yếu tố đó chính là khả năng đọc tình huống. 

Bên cạnh những kỹ năng kể trên thì kỹ năng đọc tình huống được xem là kỹ năng rất cần thiết đối với cầu thủ đá thòng. Nếu kỹ năng này tốt, thì các cầu thủ có thể đưa ra được những quyết định nhanh chóng trước những pha bóng gần cầu môn, ngăn cản không cho đối thủ có cơ hội ghi bàn vào lưới của đội nhà, đồng thời đưa bóng ra xa cầu môn nhất có thể. Có thể nói, đây là điều vô cùng khó khăn và gây ra nhiều áp lực nhất đối với vị trí này. 

Tính quyết đoán 

Hậu vệ đá thòng được ví như là một vị lãnh đạo hàng thủ. Họ cần phải có tính quyết đoán trong khi thi đấu, để có thể tung ra những pha tắc bóng cũng như phạm lỗi với tiền đạo đối phương trong những tình huống bất khả kháng để có thể giữ sạch lưới cho đội nhà. 

Nhãn quan chiến thuật tốt

Một hậu vệ đá thòng sau khi giải nghệ có thể đảm nhiệm được vị trí huấn luyện viên cho đội bóng. Bởi khi còn thi đấu trên sân cỏ, họ có khả năng đọc được ý đồ của đối phương và nhãn quan chiến thuật tốt, để tìm ra được cách giải quyết tốt nhất khi mà khung thành đội nhà đang gặp nguy hiểm.

Nhãn quan chiến thuật tốt
Nhãn quan chiến thuật tốt

Có thể nói, đá thòng là một trong những kỹ thuật bóng đá mà cầu thủ nào cũng cần phải nắm bắt rõ. Nếu thiếu đi vị trí này trong đội hình thi đấu thì đội bóng của bạn sẽ gặp rất nhiều nguy hiểm. 

Như vậy bài viết trên đây Keonhaicai1.vip đã giúp các bạn giải đáp thắc mắc đá thòng là gì? Để có thể trở thành một hậu vệ đá thòng tốt thì chắc chắn không thể thiếu được các yếu tố trên. Bởi nếu thiếu đi một trong các kỹ năng trên, cầu thủ đó sẽ không thể tự tin ngăn cản được các đợt tấn công của tiền đạo đối phương. 

Hãy thường xuyên truy cập vào trang web chính thức của Keo Nha Cai IO để có thể cập nhập cho mình được những bd soi keo trong và ngoài nước mới nhất và hot nhất trong ngày. Cảm ơn quý bạn đọc đã quan tâm bài viết này.