Hướng dẫn cách xóa gạch đỏ trong Word chi tiết

Posted by

Trong quá trình nhập văn bản, thỉnh thoảng bạn sẽ bắt gặp những đường gạch đỏ, gạch xanh dưới một số từ. Sự xuất hiện của chúng khiến bạn khó chịu và giảm sự tập trung khi làm việc. Hiểu được điều đó, trong bài viết hôm nay eatatmannys.com chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu thực chất những gạch đỏ này là gì và cách xóa gạch đỏ trong Word như thế nào.

I. Nguyên nhân xuất hiện gạch đỏ trong Word

cách xóa gạch đỏ trong Word
Gạch đỏ trong Word khiến nhiều người cảm thấy khó chịu khi soạn thảo văn bản
Nếu để ý khi soạn văn bản, bạn sẽ thấy có những ký tự xuất hiện gạch đỏ bên dưới và một số lại không có. Thực chất, gạch đỏ trong Word là công cụ kiểm tra lỗi chính tả, trong Word là Spelling check.
Do ngôn ngữ mặc định trên Word là tiếng Anh, nên những gạch đỏ này thường không xuất hiện bên dưới những ký tự tiếng Anh đúng chính tả hoặc giống với tiếng Anh. Vậy nên, khi bạn soạn thảo văn bản bằng tiếng Việt, dựa theo bộ từ điển được tích hợp trong Office, công cụ này sẽ xem đó là lỗi chính tả và những gạch đỏ xuất hiện dưới dân các ký tự.
Có thể thấy, tính năng này rất hữu ích khi soạn thảo văn bản bằng tiếng Anh, còn với tiếng Việt thì chúng vẫn chưa phát huy hết vai trò của mình nên khiến người dùng cảm thấy khó chịu, mắt nhức mỏi. Vậy cách xóa gạch đỏ trong Word như nào, chúng ta tiếp tục đến với nội dung này nhé.

II. Cách xóa gạch đỏ trong Word

Để xóa những gạch đỏ trong Word, trước tiên bạn cần xem phiên bản Word mình làm việc thuộc năm nào và thực hiện theo hướng dẫn dưới đây nhé.

1. Cách xóa gạch đỏ trong Word 2003

Đối với phiên bản 2003, cách xóa gạch đỏ trong Word được thực hiện như sau:
 • Bước 1: Bạn chọn mục Tools trên thanh công cụ. Sau đó chọn mục Options.

  cách xóa gạch đỏ trong Word
  Xóa gạch đỏ trong Word 2003 đơn giản
 • Bước 2: Bạn chọn mục Spelling & Grammar. Lúc này xuất hiện ô cửa sổ làm việc, tại đây bạn bỏ chọn dấu tích dòng Check spelling as you type. Như vậy là bạn đã xóa được gạch đỏ trong Word 2003 rồi đó.

2. Cách xóa gạch đỏ trong Word 2007, 2010

Cũng tương tự như cách xóa gạch đỏ trong Word phiên bản 2003. Đối với Word 2007, 2010, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:
 • Bước 1: Bạn chọn mục File trên thanh công cụ Menu làm việc của Word.
 • Bước 2: Sau đó, bạn chọn mục Options và truy cập vào lựa chọn Word Options.
cách xóa gạch đỏ trong Word
Bỏ dấu tích tại ô Check spelling as you type
 • Bước 3:Tại cửa sổ làm việc của Word Options, bạn chọn mục Proofing và di chuyển đến dòng Check spelling as you type rồi bỏ dấu tích ở ô này đi. Sau đó nhấn OK khi bạn đã thực hiện xong thủ thuật. Lúc này các gạch đỏ trong Word của bạn đã biến mất hoàn toàn.

3. Cách xóa gạch đỏ trong Word 2013, 2016

Để biết cách xóa gạch đỏ trong Word 2013, 2016 bạn làm theo các bước hướng dẫn dưới đây:
 • Bước 1: Đầu tiên, bạn chọn mục File trên thanh công cụ của Word.
 • Bước 2: Tiếp theo bạn chọn mục Options và sau đó chọn Word Options.

  xóa gạch đỏ trong Word
  Cách xóa gạch đỏ trong Word khá đơn giản
 • Bước 3: Tại cửa sổ của Word Options, bạn tiếp tục chọn mục Proofing. Tại dòng When correcting spelling and grammar in Word, bạn chỉ cần bỏ dấu tích ở mục Check spelling as you type đi là được. Cuối cùng nhấn OK để hoàn tất thao tác. Như vậy, các gạch đỏ trong Word 2013, 2016 đã được tắt đi.

  xóa gạch đỏ trong Word
  Nhấn OK để hoàn thành việc xóa gạch đỏ trong Word

4. Cách xóa gạch đỏ trong Word 2019

Với phiên bản làm việc 2019, cách xóa gạch đỏ trong Word 2019 được thực hiện như sau:
 • Bước 1: Tại trang làm việc, bạn chọn mục file trên thanh Menu. Sau đó tiếp tục chọn Options.
xóa gạch đỏ trong Word
Các bước xóa gạch đỏ trong Word đơn giản
 • Bước 2: Bạn nhấn chọn mục Proofing. Tiếp tục mục When correcting spelling and grammar in Word tại cửa sổ làm việc. Lúc này, bạn sẽ thấy có 4 tùy chọn, bạn có thể bỏ chọn 2 lựa chọn đầu tiên hoặc bỏ tích cả 4 ô để xóa gạch đỏ trong Word 2019. Theo đó, 4 lựa chọn đó là:
xóa gạch đỏ trong Word
Bỏ dấu tích ở hai ô đầu hoặc bỏ cả 4 ô
 • Check spelling as you type có nghĩa là kiểm tra chính tả ngay khi đang gõ.
 • Mark grammar errors as you type có nghĩa là đánh dấu lỗi ngữ pháp ngay khi gõ.
 • Frequently confused words có nghĩa là đưa ra gợi ý với những từ dễ bị nhầm lẫn.
 • Check grammar with spelling có nghĩa là kiểm tra đồng thời ngữ pháp và chính tả.

5. Cách xóa gạch đỏ trong Word bằng công cụ Review

Cách xóa gạch đỏ bằng công cụ Review này được áp dụng cho phiên bản Word 2013, 2016, 2019. Bạn hãy tham khảo các bước hướng dẫn sau đây:
 • Bước 1: Bạn chọn toàn bộ văn bản bị gạch đỏ hoặc gạch xanh.

  xóa gạch đỏ trong Word
  Cách xóa gạch đỏ này áp dụng với văn bản bạn đang làm việc
 • Bước 2: Bạn chọn mục Review trên thanh Menu công cụ của Word.
 • Bước 3: Sau đó bạn nhấn vào dấu mũi tên phía dưới nút Langue và chọn mục Set Proofing Language.
xóa gạch đỏ trong Word
Bỏ dấu tích tại ô check chính tả để xóa gạch đỏ
 • Bước 4: Lúc này xuất hiện ô làm việc Language. Bạn đánh dấu tích vào ô Do not check spelling or grammar, sau đó chọn Set as default và nhấn OK để hoàn tất quá trình cài đặt.
Lưu ý cách này chỉ được áp dụng trong văn bản mà bạn đang soạn thảo, còn muốn tắt hoàn toàn gạch đỏ trong Word, bạn hãy thực hiện theo các cách hướng dẫn ở trên.

III. Cách xóa gạch đỏ trong Word khi copy

Mỗi khi bạn copy nội dung từ một trang web nào đó về Word mà có chứa đường liên kết thì chắc chắn sẽ xuất hiện những gạch chân màu xanh, đường liên kết được highlight nổi bật. Vậy, làm thế nào để tắt gạch chân màu xanh, đỏ này khi thực hiện thao tác Copy.
 • Cách 1: Sử dụng lệnh dán văn bản
Sau khi sao chép đoạn văn bản từ một trang web nào đó về Word, góc dưới cùng bên phải đoạn văn được dán vào sẽ xuất hiện biểu tượng Paste Option.

xóa gạch đỏ trong Word
Khi copy văn bản từ web về bạn cũng cần xóa bỏ link
Lúc này, bạn hãy nhấp vào biểu tượng đó và chọn Keep Text Only. Như vậy, kết quả đoạn văn bạn copy về không còn dòng xanh gạch chân nữa. Bạn chỉ cần chỉnh sửa lại đoạn văn đó theo ý muốn của mình là được.

xóa gạch đỏ trong Word
Cách xóa đơn giản trong tích tắc
 • Cách 2: Sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Shift + F9
Sau khi sao chép đoạn văn có chứa link vào Word. Bạn hãy bôi đen đoạn văn đó và ấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + F9 để loại bỏ link xanh. Như vậy, tất cả các liên kết trong đoạn văn copy về đã được loại bỏ.

IV. Cách xóa gạch đỏ trong Word trên điện thoại

Tính năng check lỗi chính tả cũng được áp dụng trong Office trên điện thoại. Để thực hiện cách xóa gạch đỏ trong Word trên điện thoại, bạn làm như sau:

xóa gạch đỏ trong Word
Bạn có thể xóa gạch đỏ trong Word dễ dàng trên điện thoại

Đối với điện thoại Android: Bạn chọn biểu tượng chỉnh sửa trong Word trên điện thoại, sau đó chọn Xem lại, rồi chạm vào mục Chính tả để tắt tính năng Spelling check.

xóa gạch đỏ trong Word
Xóa gạch đỏ trong Word trên Iphone

Đối với điện thoại IOS: Bạn chọn biểu tượng chỉnh sửa trong Word trên iphone. Sau đó chọn mục Trang chủ rồi nhấp vào Xem lại, tiếp tục chọn Công cụ kiểm tra lỗi. Sau đó tắt nút chính tả để tắt gạch đỏ trong Word trên điện thoại.

Sau khi hoàn tất các bước hướng dẫn này, bạn hãy quay lại văn bản để kiểm tra xem các gạch đỏ còn xuất hiện dưới chân các ký tự nữa hay không nhé.
Trên đây là những thủ thuật đơn giản về cách xóa gạch đỏ trong Word mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể xóa chúng thành công. Đừng quên theo dõi chúng tôi hàng ngày để có thêm nhiều kiến thức hữu ích về tin học văn phòng nhé.