Cách xóa cột trong Word dễ dàng, nhanh nhất

Posted by

Nếu thường xuyên làm việc với Word thì chắc chắn việc xóa cột, thêm cột không còn quá xa lạ. Tuy nhiên với nhiều người, việc xóa cột lại khiến họ khá lúng túng. Vậy nên, bài viết hôm nay, eatatmannys.com chúng tôi sẽ mách bạn 3 cách xóa cột trong Word đơn giản và nhanh nhất. Hãy cùng theo dõi nhé.

I. Cách xóa cột trong Word bằng công cụ Delete Columns đơn giản

Cách đầu tiên để xóa cột trong Word là bạn có thể sử dụng công cụ Delete Columns. Các bước để thực hiện cách xóa cột trong Word như sau:

1. Đối với phiên bản Word 2003

 • Bước 1: Bạn bôi đen phần cột cần xóa trong văn bản

  Cách xóa cột trong Word
  Xóa cột trong Word 2003
 • Bước 2: Sau đó bạn chọn Table trên thanh công cụ, rồi ấn chọn Delete và chọn tiết Columns. Lập tức phần cột bạn muốn xóa sẽ bị xóa đi nhanh chóng.

2. Đối với phiên bản làm việc Word 2007 trở đi

Với Word 2007 trở đi gồm 2010, 2013, 2016, 2019 cách xóa cột có chút khác so với Word 2003. Các bước thực hiện như sau:
 • Bước 1: Bạn bôi đen phần cột muốn xóa trong văn bản

  Cách xóa cột trong Word
  Xóa cột trong Word 2007 trở đi
 • Bước 2: Sau đó bạn chọn Layout trên thanh công cụ, rồi ấn chọn Delete và tiếp tục chọn Delete Columns. Ngay lập tức các cột bôi đen sẽ được xóa.

II. Cách xóa cột trong Word bằng công cụ Eraser

Một trong những cách xóa cột trong Word khác mà bạn nên biết thêm đó là sử dụng công cụ Eraser. Do phiên bản Word 2003 chưa được trang bị công cụ Eraser nên cách này chỉ được áp dụng từ Word 2007 trở đi. Các bước cách xóa cột trong Word được thực hiện như sau:
 • Bước 1: Chọn phần cột bạn muốn xóa trong văn bản
 • Bước 2: Bạn chọn mục Layout trên thanh công cụ. Sau đó chọn Eraser.

  Cách xóa cột trong Word
  Chọn hình cục tẩy để xóa cột nhanh chóng
 • Bước 3: Lúc này con chuột sẽ chuyển thành hình cục tẩy, bạn chỉ việc đưa chuột đến viền của cột cần xóa và click vào đó. Các đường viền của cột sẽ lập tức biến mất, điều này đồng nghĩa với việc bạn đã xóa cột thành công một cách nhanh chóng.

III. Cách xóa cột trong Word bằng chuột phải

Cuối cùng là cách xóa cột trong Word bằng chuột phải siêu đơn giản. Các bước thực hiện như sau:
 • Bước 1: Bạn bôi đen phần cột cần xóa trong văn bản

  Cách xóa cột trong Word
  Xóa cột bằng chuột phải nhanh chóng
 • Bước 2: Sau đó ấn chuột phải và chọn mục Delete Columns. Ngay lập tức phần cột bạn chọn sẽ được xóa trong tích tắc.

IV. Một số cách xóa cột khác trong Word

Khi sử dụng cột trong Word, ngoài việc biết cách xóa cột, bạn nên nắm thêm một vài thủ thuật khác liên quan đến việc sử dụng cột trong Word.

1. Cách xóa đường viền trong Word

Một cách xóa cột trong Word khác mà bạn nên biết đó là xóa đường viền trong. Cách này cũng có thể giúp bạn xóa cột trong bảng của mình dễ dàng. Lưu ý, với cách này khi được thực hiện trên phiên bản Word 2003, thì đường viền cột vẫn để lại những nét mờ hiển thị cho cột bị xóa. Do đó, bạn không nên dùng cách này để xóa cột trong Word 2003.
Đối với phiên bản Word 2007 trở đi, bạn hoàn toàn dùng cách này bình thường. Thao tác thực hiện đơn giản như sau:
 • Bước 1: Bạn bôi đen và chọn cột muốn xóa

  Cách xóa cột trong Word
  Cách xóa cột này được thực hiện từ Word 2007 trở đi
 • Bước 2: Sau đó bạn ấn chuột phải và chọn mục Table Properties.
 • Bước 3: Lúc này xuất hiện một ô cửa làm việc, trong mục Table Properties, bạn tiếp tục chọn phần Borders and Shading.
 • Bước 4: Sau đó trong mục Setting, bạn chọn None. Và lúc này trong phần Review, bạn thực hiện ẩn đường viền không tiếp xúc với cột khác đi.

  Cách xóa cột trong Word
  Chọn OK để hoàn tất việc xóa cốt
 • Bước 5: Nhấn OK để xác nhận việc xóa đường viền cột.

2. Xóa bằng cách gộp cột trong Word

Thêm một cách xóa cột trong Word khác mà bạn có thể dùng đó là bằng cách gộp cột. Một điều đơn giản là khi bạn muốn xóa đi phần cột trống thì bạn có thể xác nhập nó với cột bên cạnh, sau đó chỉ cần thay đổi kích thước là xong.
Cách xóa cột trong Word này được thực hiện dễ dàng trên mọi phiên bản từ Word 2003, 2007, 2010, 2013, 2016 đến 2019. Các bước thực hiện đơn giản nhua sau:
 • Bước 1: Bạn bôi đen chọn 2 cột muốn gộp lại với nhau

  Cách xóa cột trong Word
  Gộp cột cũng là cách giúp bạn xóa cột dễ dàng
 • Bước 2: Bạn ấn chuột phải và chọn mục Merge Cells.
 • Bước 3: Lúc này hai cột bạn chọn đã được gộp lại thành 1. Điều này đồng nghĩa việc việc xóa cột thành công. Việc còn lại là căn chỉnh để kích thước cột sao cho vừa ý bạn là được.

  Cách xóa cột trong Word
  Cột đã được xóa bỏ

3. Cách xóa nhiều cột trong Word

Trong quá trình soạn thảo văn bản, nhiều khi bạn không chỉ muốn xóa một cột mà nhiều cột một lúc trong Word thì hãy thực hiện theo các bước sau:
 • Bước 1: Bạn bôi đen số lượng cột muốn xóa

  Cách xóa cột trong Word
  Xóa nhiều cột cùng 1 lúc
 • Bước 2: Sau đó nhận chuột phải vào phần cột muốn xóa. Rồi chọn Delete Columns để xóa toàn bộ số cột đó trong 1 giây nhanh chóng.

V. Những thủ thuật xử lý cột trong Word

Khi sử dụng cột trong Word, ngoài việc xóa nhiều lúc bạn muốn thêm, điều chỉnh văn bản sao cho đẹp thì hãy ghi nhớ một vài thủ thuật dưới đây nhé.

1. Cách thêm cột vào bảng trong Word

Bên cạnh cách xóa cột trong Word thì việc thêm cột vào bảng cũng là thao tác mà bạn cần nắm rõ. Một trong những cách thêm cột trong Word vào bảng đơn giản nhất là di chuyển chuột đến vị trí muốn thêm cột, lúc này trên bảng sẽ có dấu cộng màu xanh xuất hiện. Bạn chỉ việc click vào đó để thêm cột vào vị trí đó.

Cách xóa cột trong Word
Thao tác thêm cột cũng rất đơn giản
Ngoài ra bạn có thể chọn Insert trên thanh công cụ. Sau đó chọn Insert Left nếu muốn thêm cột vào bên trái bảng hoặc Insert Right nếu muốn thêm cột vào bên phải bảng.

2. Cách điều chỉnh kích thước cột đều trong Word

Chỉnh cột đều nhau trong Word giúp văn bản của bạn trông thẩm mỹ hơn. Các bước thực hiện như sau:
 • Bước 1: Bạn chọn bảng muốn điều chỉnh kích thước sau đó ấn chuột phải. Rồi chọn Table Properties

  Xóa cột trong Word
  Chỉnh kích thước cột giúp văn bản có tính thẩm mỹ hơn
 • Bước 2: Lúc này cửa sổ Table Properties xuất hiện với các thông số. Bạn hãy điều chỉnh theo kích thước mà mình mong muốn.
 • Bước 3: Nhấn OK để hoàn tất việc điều chỉnh kích thước.

3. Cách tạo đường viền cột văn bản trong Word

Việc tạo đường viền cột văn bản trong Word giúp người đọc có thể nhận viết văn bản thuộc vị trí cột nào để thuận tiện hơn cho quá trình chỉnh sửa.
 • Bước 1: Với phiên bản Word 2007 trở đi, tại giao diện làm việc của Word, bạn chọn biểu tượng Office và sau đó chọn Word Options.

  Cách xóa cột trong Word
  Chỉnh đường viền của cột
 • Bước 2: Lúc này, bạn chọn mục Advanced trong danh mục menu bên trái. Nhìn sang bên phải, bạn chọn mục Show Document Content, sau đó ấn tích chọn Show text boundaries. Cuối cùng ấn OK để hoàn thành việc tạo đường viền cho cột văn bản.

  Cách xóa cột trong Word
  Bạn căn chỉnh theo ý muốn của mình
Đối với Word 2003, để tạo đường viền cho cột văn bản, bạn chọn Tools, sau đó chọn Options rồi tiếp tục chọn View và ấn tích chọn mục Text Boundaries là xong.
Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của chúng tôi về cách xóa cột trong Word đơn giản. Mong rằng với những chia sẻ hữu ích này, các thao tác soạn thảo văn bản, sử dụng Word trong công việc của bạn sẽ được thực hiện nhanh chóng hơn. Đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều kiến thức bổ ích không chỉ về Word mà còn về các phần mềm khác được sử dụng phổ biến trong tin học văn phòng nhé.