Cách gửi hàng qua Viettel Post vô cùng đơn giản

Posted by

Nhắc đến dịch vụ vận chuyển hàng hóa, chúng ta không thể bỏ qua Viettel Post. Các dịch vụ của đơn vị này khiến người dùng yên tâm về chất lượng, dịch vụ cũng như hàng hóa được đảm bảo trong suốt quá trình vận chuyển. Vậy bạn đã biết cách gửi hàng qua Viettel Post được thực hiện như nào chưa? Hãy tham khảo ngay bài viết này của eatatmannys.com chúng tôi để biết cách gửi hàng ở đây nhé.

I. Hướng dẫn cách gửi hàng qua Viettel Post

Cách gửi hàng qua Viettel Post
Viettel Post là dịch vụ gửi hàng nhanh, chí phí tương đối rẻ
Nhiều người khi bắt đầu bán hàng online thường không biết cách gửi hàng qua Viettel Post như thế nào? Sau đây là các bước hướng dẫn đơn giản để bạn có thể gửi hàng nhanh chóng, dễ dàng tại Viettel Post.

1. Cách gửi hàng qua Viettel Post tại bưu cục

Với cách gửi hàng tại Viettel Post truyền thống này, bạn hãy làm theo các bước sau nhé.
 • Bước 1: Bạn cần tìm bưu cục Viettel Post gần vị trí của bạn nhất.
 • Bước 2: Tiến hành đóng gói đơn hàng tại nhà. Lưu ý với những sản phẩm dễ vỡ, có giá trị cao… bạn cần bọc cẩn thận với các lớp chống sốc để tránh bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

  Cách gửi hàng qua Viettel Post
  Bạn có thể ra trực tiếp bưu cục Viettel Post để tiến hàng gửi hàng
 • Bước 3: Bạn mang bưu phẩm ra bưu cục Viettel Post gần nhất. Sau đó điền đầy đủ thông tin người nhận, người gửi vào tờ mẫu theo hướng dẫn của nhân viên.
 • Bước 4: Bạn tiến hành thanh toán chi phí vận chuyển (nếu chọn hình thức người gửi trả) và hoàn thành việc gửi đơn hàng tại bưu cục Viettel Post.
Lưu ý, với những đơn hàng thu hộ hay còn gọi là COD, sau khi nhân viên giao hàng nhận được từ người nhận, bạn cần mang theo chứng minh thư đến bưu cục để nhận lại khoản tiền thu hộ đó.

2. Cách gửi hàng qua app Viettel Post hoặc website

 •  Bước 1: Tạo tài khoản cá nhân trên Viettel Post

  Cách gửi hàng qua Viettel Post
  Bạn có thể truy cập vào website hoặc tải app Viettel Post để tạo đơn hàng nhanh chóng
Nếu bạn có định hướng xử dụng dịch vụ vận chuyển hàng của Viettel Post thường xuyên thì nên đăng ký một tài khoản cá nhân, việc này sẽ giúp bạn quản lý thông tin đơn hàng dễ dàng.
Bạn hãy truy cập vào trang web của Viettel Post hoặc tải app Viettel Post về và tiến hành đăng ký.
Tải app ViettelPost cho thiết bị Android: TẠI ĐÂY
Tải app ViettelPost cho thiết bị iOS: TẠI ĐÂY
 • Bước 2: Tạo đơn hàng cần vận chuyển
Bước thứ hai tỏng cách gửi hàng qua Viettel Post chính là tạo đơn hàng. Sau khi bạn tạo thành công tài khoản cá nhân, hãy bấm vào trang chủ và chọn tạo đơn hàng.

Sau đó bạn nhập thông tin người nhận gồm họ tên, địa chỉ, số điện thoại. Tiếp theo là điền thông tin về hàng hóa cần gửi như tên sản phẩm, số tiền, khối lượng, số lượng… Lúc này, Viettel Post sẽ xác nhận lại lần nữa về địa chỉ nhận hàng, bạn hãy nhập lại thông tin chính xác và bấm xác nhận.

Cách gửi hàng qua Viettel Post
Nhập thông tin, địa chỉ người nhận hàng
Tiếp đến, bạn chọn loại dịch vụ gửi hàng nhanh hoặc chậm. Cuối cùng là kiểm tra số tiền thu hộ, ghi chú (nếu cần), địa chỉ, loại hàng một lần nữa và nhấn gửi ngay.
Lúc này, bạn sẽ nhận được một dãy số của vận đời. Bạn nên lưu mã số này này để tiện theo dõi hành trình vận chuyển của đơn hàng.
 • Bước 3: Đóng gói sản phẩm để gửi cho Viettel Post

  Cách gửi hàng qua Viettel Post
  Đóng gói sản phẩm chắc chắn trước khi mang ra bưu cục
Đây là bước quan trọng trong cách gửi hàng qua Viettel Post. Bởi sản phẩm khi được đóng gói chắc chắn sẽ đảm bảo việc hàng hóa còn nguyên vẹn đến tay người nhận.
Khi đóng hàng bạn cần lưu ý một số điều sau: gói hàng cần được niêm phong bằng chữ ký hoặc dấu nếu đó là tài liệu cần độ bảo mật. Với những loại hàng hóa dễ vỡ trong quá trình vận chuyển bạn nên dùng loại túi chống sốc, bìa carton để bọc bên ngoài.
 • Bước 4: Tiến hành gửi hàng cho Viettel Post

  Cách gửi hàng qua Viettel Post
  Bạn có thể chọn dịch vụ nhân viên Viettel Post đến tận nhà để nhận hàng
Trước khi thực hiện việc gửi hàng cho Viettel Post, bạn nên kiểm tra lại lần nữa đơn hàng của mình, thông tin đơn gửi. Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra lại xem hàng hóa mình gửi có nằm trong các mặt hàng cấm gửi của Viettel Post cũng như quy định của pháp luật hay không.
Bạn có thể chờ nhân viên của Viettel Post đến nhận hàng hoặc tự mình mang ra bưu cục. Điều này phụ thuộc vào nhu cầu của bạn, nếu bạn gần bưu cục Viettel Post thì hãy chủ động mang hàng hóa trực tiếp ra đó để tiết kiệm được thời gian.
 • Bước 5: Tra cứu thông tin đơn hàng gửi

  Cách gửi hàng qua Viettel Post
  Dễ dàng tra cứu thông tin đơn hàng trực tuyến
Sử dụng dịch vụ gửi hàng qua Viettel Post, bạn có thể dễ dàng tra cứu hành trình đơn hàng của mình. Về thời gian vận chuyển hàng hóa của Viettel Post thường không qua 2 ngày với chuyển phát nhanh. Vậy nên, bạn có thể hoàn toàn yên tâm với dịch vụ gửi hàng tại Viettel Post.

II. Chi phí gửi hàng qua Viettel Post

Đối với những người bán hàng online thì chi phí vận chuyển hàng hóa là vấn đề rất được quan tâm. So với các đơn vị vận chuyển khác, chi phí của Viettel Post nằm ở mức trung bình. Bởi chúng sẽ phụ thuộc vào loại hình dịch vụ là chuyển nhanh, chuyển hỏa tốc hay chuyển phát tiết kiệm.
Mỗi loại hình vận chuyển này đều có những đặc điểm riêng, thời gian giao hàng khác nhau và phù hợp với từng nhu cầu của người gửi, nên mức chi phí cũng khác nhau. Tuy nhiên, bạn có thể tra cứu trước chi phí cách gửi hàng qua Viettel Post như sau.
 • Bước 1: Bạn mở ứng dụng Viettel Post và đăng nhập thông tin tài khoản. Sau đó vào phần danh mục rồi chọn tính cước phí.

  Cách gửi hàng qua Viettel Post
  Tra cứu trước chi phí vận chuyển nhanh chóng
 • Bước 2: Bạn điền thông tin địa chỉ nhận, giao hàng. Sau đó bấm tra cứu, hệ thống Viettel Post sẽ tính toán và hiển thị mức cước phí dự kiến cho bạn tham khảo.

III. Có nên gửi hàng qua dịch vụ của Viettel Post hay không?

Được nhiều người dùng đánh giá là thương hiệu vận chuyển hàng hóa quốc dân,. Tuy nhiên, hiện nay có quá nhiều đơn vị vận chuyển hàng hóa trong nước nên khiến nhiều người phải băn có nên gửi hàng qua Viettel Post hay không. Hay nên sử dụng đơn vị nào để vừa an toàn lại tiết kiệm chi phí. Vậy có nên dùng đơn vị gửi hàng Viettel Post hay không? Về bản chất, dịch vụ gửi hàng của bưu điện và Viettel Post không có khác nhau. Cách gọi dịch vụ hai bên gần như không có sự chênh lệch, chất lượng giao hàng cũng tùy thuộc vào từng bưu cục.

Cách gửi hàng qua Viettel Post
Gửi hàng qua Viettel Post giúp bạn kiểm soát đơn hàng dễ dàng, tiện lợi hơn

Tuy nhiên, cách gửi hàng qua Viettel Post mang đến sự chuyên nghiệp hơn. Bởi bạn chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh có kết nối internet là có thể dễ dàng tạo đơn hàng cũng như theo dõi lịch trình trên app Viettel Post hoặc website. Từ đó, bạn có thể thông báo đến khách hàng biết đơn hàng đã sắp đến nơi, chuẩn bị giao cho họ hay chưa. Thêm một điểm cộng nữa của cách gửi hàng qua Viettel Post chính là thời gian giao hàng ngắn hơn. Nên dù là cá nhân hay các đơn vị kinh doanh gửi hàng đều được đánh giá cao.

Như vậy, chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách gửi hàng qua Viettel Post nhanh chóng, đơn giản. Hy vọng qua đây, bạn có thể dễ dàng tạo đơn hàng gửi tại Viettel Post cũng như theo dõi hành trình đơn hàng một cách dễ dàng.