Hướng dẫn cách xóa trang trong Word đơn nhanh chóng

Posted by

Cách xóa trang trắng trong Word là thao tác tin học cần thiết với mỗi chúng ta. Bởi khi các trang thừa xuất hiện khi hoàn thành việc nhập tài liệu là rất phổ biến và điều này khá khó chịu mỗi khi in văn bản. Tuy nhiên cách xóa trang trong Word thì không phải ai cũng biết. Vậy nên bài viết này eatatmannys.com chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn xóa trang trắng trong Word cực đơn giản và hiệu quả.

I. Cách xóa trang trong Word trực tiếp đơn giản

cách xóa trang trong Word
Có nhiều nguyên nhân khiến trang trắng xuất hiện khi bạn soạn thảo văn bản
Nguyên nhân các trang trắng xuất hiện trong Word là do bạn nhấn Enter quá nhiều lần hoặc ấn nhầm nút Page Break, cũng có thể do việc tạo bảng trong quá trình soạn thảo văn bản. Những trang trắng này gây ra sự bất tiện khi bạn thực hiện đánh số trang, mất thẩm mỹ văn bản. Vậy nên, bạn hãy thực hiện cách xóa trang trong Word dưới đây để loại bỏ chúng nhé.

1. Dùng phím Delete

cách xóa trang trong Word
Dùng phím Delete để xóa trang trắng nhanh chóng
Với những trang trắng xuất hiện ở cuối tài liệu, bạn hãy đặt con chuột về phía cuối trang và nhấn phím Delete là có thể xóa trang dễ dàng.

2. Dùng phím Backspace

cách xóa trang trong Word
Nhấn phim Backspace cũng loại bỏ trang trống đơn giản
Với những trang trắng xuất hiện xen kẽ, cách xóa trang trong Word cũng rất đơn giản. Bạn hãy đặt trỏ chuột vào vị trí đầu tiên ở sau trang trắng và nhấn phím Backspace để xóa bỏ trang đó.
Lưu ý với hai cách xóa trang trong Word trực tiếp này cần được thực hiện chính xác. Bởi nếu bạn không cẩn thận, có thể xóa nhầm nội dung ở cuối trang trước đấy.

II. Cách xóa trang trong Word bằng Paragraph

Cách xóa trang trong Word này có thể áp dụng cho tất cả các phiên bản Word đang được sử dụng phổ biến như Word 2007, 2010, 2013, 2016…
Để biết cách xóa trang trong Word bằng Paragraph, bạn hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn sau:
Bước 1: Bạn chọn biểu tượng Paragraph trên thanh công cụ của Word. Công cụ này trong Word giúp bạn đánh dấu những trang trắng cần xóa.

cách xóa trang trong Word
Cách xóa trang này có thể thực hiện trên các phiên bản Word khác nhau
Bước 2: Sau đó bôi đen tất cả các trang trắng thừa xuất hiện bên dưới đoạn văn bản và nhấp vào xóa để loại bỏ chúng. Như vậy là bạn đã loại bỏ hoàn toàn những trang trắng không cần thiết rồi đấy.

III. Cách xóa trang trong Word do Section Break hoặc Page Break tạo ra

Khi soạn thảo văn bản, việc ngắt trang thường xuất hiện các trang trắng. Sẽ có 2 nguyên nhân khiến trang trắng xuất hiện là do Section Break hoặc Page Break. Với nguyên nhân này, cách xóa trang trong Word được thực hiện như sau:
Bước 1: Bạn chọn biểu tượng Paragraph để hiển thị thông báo lỗi trăng trắng là do Page Break hay Section Break.

cách xóa trang trong Word
Cách xóa trang trong Word với nguyên nhân làSection Break hoặc Page Break
Bước 2: Bạn đặt chuột vào ký tự trước Page Break hoặc Section Break, sau đó nhấn phím Delete để xóa trang trắng.

Section Break hoặc Page Break
Các thao tác thực hiện đơn giản

IV. Cách xóa trang trắng trong Word do chèn bảng

Khi chèn bảng trong Word thường xuất hiện các trang trắng ngay phía sau bảng biểu. Cách xóa trang trong Word đối với trường hợp này được thực hiện như sau:
Bước 1: Bạn chọn biểu tượng Paragraph, sau đó bôi đen khoảng trắng có biểu tượng Paragraph.

xóa trang trong Word
Xóa trang trắng do tạo bảng khi soạn văn bản cũng được thự hiện đơn giản
Bước 2: Bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl+D, lúc này cửa sổ Font xuất hiện, bạn chọn Hidden và nhấn Ok.
Bước 3: Bạn tiếp tục chọn biểu tượng Paragraph lần nữa, những trang trắng sẽ được xóa hoàn toàn.

V. Xóa một số thành phần khác trong Word mà bạn nên biết

Ngoài cách xóa trang trong Word, bạn nên biết cách xóa một số thành phần khác thường gặp phải dưới đây.

1. Cách xóa viền trang trong Word

Đối với một số loại văn bản, bạn có thể chỉnh sửa hoặc xóa các khung viền. Tuy nhiên, mỗi phiên bản Word sẽ có cách xóa khác nhau:
Với cách xóa khung viền trong Word 2007, 2010: Bạn cần chọn page Layout trên thanh công cụ của Word, sau đó chọn biểu tượng Page Borders. Lúc này xuất hiện hộp thoại, bạn hãy chọn None để xóa viền.

Cách xóa viền trang trong Word
Cách xóa khung viền trong Word
Cách xóa khung viền trong Word đối với 2013, 2016: Bạn chọn Design trên thanh công cụ. Sau đó chọn Page Borders. Lúc này cũng xuất hiện hộp thoại Page Borders và bạn chỉ cần chọn None và ấn Ok là xóa khung viền thành công.

2. Xóa định dạng trong trong Word

Định dạng trong trong Word là yếu tố quyết định hình thức, vẻ đẹp thẩm mỹ của văn bản. Tuy nhiên, nếu định dạng văn bản không đồng nhất hoặc không phù hợp và bạn muốn xóa để điều chỉnh lại thì làm theo các bước sau đây:
Bước 1: Lựa chọn văn bản mà bạn muốn xóa định dạng

Xóa định dạng trong trong Word
Nhấn vào biểu tượng trên để xóa định dạng trang
Bước 2: Chọn Home trên thanh công cụ, trong phần Font chữ chọn biểu tượng A và tẩy màu hồng. Khi đó, toàn bộ văn bản sẽ trở về định dạng ban đầu.

3. Cách xóa số trang bất kỳ trong Word

Việc đánh số trang trong Word giúp bạn có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin cũng như thuận tiện trong việc tra cứu. Tuy nhiên, với một số trang đặc biệt thì cần phải xóa số trang như mục lục, trang bìa… Vậy nên, để xóa số trang trong Word, bạn cần thực hiện các bước sau:
Bước 1: Đưa con chuột đến cuối nội dung của trang mà bạn muốn xóa số trang.

xóa trang trong Word
Các bước xóa số trang trong Word
Bước 2: Chọn Page Layout trên thanh công cụ, sau đó chọn Break, tiếp đến chọn Next Page trong Section Breaks. Lúc này trang cần phải xóa số sẽ được tách với các trang còn lại.
Bước 3: Bạn nhận vào số trang của phần văn bản trang cần xóa số. Khi đó, trên thanh công cụ sẽ hiển thị link to previous, bạn bỏ tích mục này. Khi đó sự liên kết giữa trang cần xóa số và các trang còn lại sẽ được loại bỏ.

xóa trang trong Word
Xóa số trang trong Word không khó như nhiều người vẫn nghĩ
Bước 4: Bạn quay lại trang cần xóa số trang, dùng chuột chọn số trang và Delete là xong.
Bước 5: Nếu như các trang còn lại không được đánh số theo đúng thứ tự, bạn chọn Insert trên thanh công cụ. Sau đó chọn Page number rồi Format Page Number. Lúc này xuất hiện hộp thoại, bạn chỉ cần chọn Start at 1 là được.

4. Cách xóa ngắt trang trong Word

Khi soạn thảo văn bản, có thể một phần nào đó có dấu ngắt trang không phù hợp và bạn muốn loại bỏ chúng. Hãy làm theo hướng dẫn dưới đây:
Bước 1: Chọn Paragraph trên thanh công cụ. Lúc này hộp thoại sẽ hiển thị biểu tượng ngắt trang theo ký hiệu của Paragraph.

Xóa trang trong Word
Các bước thực hiện việc ngắn trang trong Word
Bước 2: Bạn ấn chọn dấu ngắt trang và nhấn phím Delete để xóa ngắt trang là xong.
Trên đây là những thông tin cụ thể về việc cách xóa trang trong Word đơn giản mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể loại bỏ được những trang thừa một cách nhanh chóng và chính xác. Những thao tác xóa trang trắng trong Word và các thành phần khác là thao tác khá đơn giản nhưng lại vô cùng hữu ích với những ai thường xuyên làm việc với Word đấy. Đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều mẹo và kiến thức hay về tin học văn phòng nhé.